Linh kiện phụ tùng máy bơm Ebara- Ebara pump parts

Showing all 7 results

Linh kiện, phụ tùng phớt bơm ebara là một bộ phận của máy bơm nước ebara. Có vai trò quan trọng trong việc làm kín luồng khí khi bơm nước. Giúp máy bơm hoạt động được hiệu quả nhất và được ứng dụng nhiều việc. 

Phớt bơm Ebara là gì? Công dụng của phớt bơm Ebara

Phớt bơm ebara là phụ kiện trong máy bơm giúp ngăn tình trạng rò rỉ nước khi bơm. Vì thế, khi sử dụng máy bơm ebara có dấu hiệu rò rỉ hoặc nước không lên. Thì đó chính là hiện tượng phớt máy bơm ebara bị hư hỏng hay hở, cần được sửa chữa hoặc thay thế kịp thời để có thể sử dụng bơm nước như thường được.

phớt bơm ebara

Một phớt máy bơm ebara có cấu tạo cơ bản gồm có 2 phần: phần động và phần tĩnh

 • Phần động là phần sẽ được lắp cố định lên trục của động cơ cùng với lò xo. Để ép sát mặt tĩnh với mặt động.
 • Còn phần tĩnh là phần sẽ nằm trong hốc của buồng bơm.
 • Giữa phần tĩnh và phần động, phớt bơm ebara có 1 cao su O ring. Làm kín chất liệu chịu ăn mòn và chịu nhiệt độ tốt ở nhiều cấp khác nhau.

Các loại phớt bơm Ebara

Phớt máy bơm Ebara được chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó, mỗi loại phớt bơm được sử dụng cho các ứng dụng công việc phù hợp. Có các loại phớt bơm ebara được sử dụng nhiều nhất là:

 • Phớt chịu hóa chất sử dụng cho loại máy bơm nước thải
 • Phớt chịu nhiệt độ cao cho các loại máy bơm nước nóng

Thông số kỹ thuật chung phớt bơm ebara

phớt bơm ebara có công dụng gì

 • Vật liệu: CAR/ CER/ NBR/SS304
 • Phần tĩnh: Carbon
 • Phần động: Ceramic
 • Gioăng: Nbr
 • Lò xo/vỏ bọc: Inox SS304
 • Đường kính trục bơm: từ 15 đến 30 mm
 • Nhiệt độ: từ -10 oC đến +90 oC

Các loại cánh bơm ebara

Cánh bơm kín

Đây là cánh bơm được sử dụng phổ biến hiện nay. Giống như cái tên của nó, được thiết kế kín và có rãnh ở phía trong. Có nhiệm vụ chính là cho rãnh nước di chuyển vào được. Cánh này dùng cho các loại máy bơm nước phổ thông, máy bơm công nghiệp, bơm cứu hỏa cấp nước 1 tần cánh.

cánh bơm ebara kín
Cánh bơm nước ebara dạng kín

Tuổi thọ máy bền lâu, động cơ máy chạy khỏe. Tuy nhiên, có một hạn chế là nó dễ bị hỏng hoặc bị mài mòn. Thích hợp bơm nước sạch. Công suất hoạt động dưới 37 KW nên cánh bơm có thể phục vụ bơm cho gia đình và công nghiệp.

Cánh bơm xoáy

cánh bơm ebara xoáy
Cánh bơm ebara dạng xoáy

Được thiết kế dạng xoáy thích hợp sử dụng cho bơm nước thải, bơm bùn hoặc cả nước và bùm qua bơm. Vì thiết kế dạng xoáy nên rác thải không thể nào đi qua được. Tuy nhiên cánh bơm này có thể cho các tạp chất đi qua dễ dàng mà không sợ bị đọng lại. Vì thế nó được ứng dụng nhiều trong bơm nước thải công nghiệp.

Cánh bơm cắt

Loại cánh bơm chuyên dùng cho cắt các vật liệu dẻo dài làm tắc má bơm. Nó được ứng dụng nhiều cho các loại máy bơm chìm. Sử dụng máy bơm này, các loại rác thải hay nước thải công nghiệp có thể thông qua dễ dàng. Gồm cả túi bóng, quần áo, bao bì….đều có thể bị cắt nhỏ ra để thông qua, không gây tắc đường bơm.

Cánh bơm này rất phổ biến ở những dòng bơm chìm thải, bơm bùn vì khả năng nghiền nát tạp chất. Nhờ đó hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn trong đường ống dẫn nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề phớt bơm Ebara nhé.