Bơm Bùn Ebara có điểm gì nổi bật so với bơm bùn thông thường?

Bơm Bùn Ebara được sử dụng để cấp thoát nước thải. Dòng sản phẩm này sở hữu rất nhiều sự khác biệt so với các dòng máy bơm giếng khoan, bùn thông thường. Nhờ đó, mà bơm có thể hoạt động cực kỳ hiệu quả. Vậy bơm bùn có những đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Máy bơm bùn Ebara sở hữu thiết kế độc đáo, cùng công nghệ hiện đại tân tiến nhất

Trang bị lưỡi quạt dạng dao tránh tắc nghẽn đường ống

Sự khác biệt đầu tiên và nổi bật nhất nằm ở cánh bơm của động cơ. Ebara đã trang bị cánh bơm Vortex hiện đại nhất hiện nay cho các dòng sản phẩm bơm bùn Ebara.

Thay vì sử dụng dạng cánh bơm đóng đóng như bơm công nghiệp 3M. Cánh bơm này được thiết kế bán mở. Với một phần cánh dạng kín và một phần cánh dạng hở. Khi động cơ bơm hoạt động. Cánh bơm sẽ mô phỏng cơn lốc xoáy để tối ưu lượng nước, lượng bùn hút vào bên trong buồng bơm. Ngoài ra, cánh bơm vortex còn giúp ngăn chặn được những lớp cát mỏng trong bùn xâm nhập vào bên trong động cơ. Nhờ vậy, mà bơm có thể hoạt động bền bỉ mà không gặp phải sự cố.

Bên cạnh đó, ở dòng bơm công suất lớn. Hãng Ebara đã trang bị cho dòng sản phẩm bơm bùn thêm bộ dao nghiền trên bề mặt cánh bơm. Nhờ vậy, những chất rác thải dạng sợi hoặc rắn sẽ được nghiền nhỏ trước khi đi vào đường ống xả. Hạn chế được trình trạng ách tắc do rác thải rắn hoặc sợi gây ra cho đường ống xả.

canh-bom-bun-ebara
Lưỡi bơm vortex giúp nghiền nát chất thải của bơm chìm nước thải, chìm bùn

Thiết kế đường hút dạng úp ngược hoặc cạnh viền giúp tối ưu lượng nước được bơm

Nếu như những dòng bơm bùn thông thường hoặc bơm nước truyền thống sử dụng đường ống hút để hút bùn. Máy bơm bùn Ebara lại sử dụng thiết kế dạng úp ngược để thực hiện việc này. Cổng hút của bơm bùn sẽ được đặt phía dưới cạnh đáy. Hoặc cạnh viền máy bơm.

Khi động cơ bắt đầu hoạt động, lượng bùn sẽ được hút trực tiếp qua những lỗ cạnh viền hoặc lỗ hút mặt dưới và đưa trực tiếp vào buồng bợm. Việc này không chỉ giúp cắt giảm chi phí lắp đặt đường ống hút bùn. Mà còn tránh được tình trạng tắc nghẽn do bùn được đưa trực tiếp đến buồng bơm và cánh bơm dạng dao.

Liên hệ để báo giá

Công nghệ nhỏ dầu tự động cùng khả năng hoạt động dưới nước

Bên trong động cơ được trang bị bộ phận cảm biến giúp nhận biết lượng dầu bên trong thân máy. Khi phát hiện tình trạng thiếu hụt dầu. Bộ cảm biến sẽ tiến hành bổ sung lượng dầu ở khoang dự trữ. Nhờ đó, kỹ thuật viên không cần phải thực hiện bổ sung thay dầu liên tục so với bơm thông thường.

Một điểm ưu việt khác nữa của dòng máy bơm bùn Ebara là khả năng hoạt động dưới nước. Toàn bộ thân bơm được thiết kế dựa trên kỹ thuật hydroforming. Do đó, phần lớn bơm có cấu tạo liền mạch hạn chế tối đa những mối hàn nối. Điều này giúp cho bơm có thể hoạt động dưới nước và bùn. Độ sâu tối đa của bơm có thể lên đến 8m.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Ebara còn trang bị thêm phao nước tự động. Phao nước này sẽ có tác dụng tương tự như dòng bơm tự mồi, bơm bán chân không. Khi giúp máy tự nhận biết mực bùn đang ở mức độ nào. Từ đó, quyết định máy có cần hoạt động hay không.

Các dòng máy bơm bùn Ebara nổi bật hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy bơm bùn Ebara nội bật nhất là DVS và dòng sản phẩm bơm bùn Best

Máy bơm bùn Ebara DVS

Dòng máy bơm ly tâm DVS được làm từ gang

Với dòng bơm bùn DVS. Toàn bộ thân bơm được làm từ chất liệu gang đúc. Toàn bộ thân máy là thiết kế nguyên khối( unibody). Và chỉ có duy nhất phần tiếp giáp với là buồng bơm là hở. Nhờ đó bơm có thể hoạt động ổn định dưới bề mặt nước.

Bơm bùn Ebara DVS sở hữu thiết kế buồng hút dạng ngược. Nhờ đó, bơm sẽ hoạt động cực kỳ ổn định dưới bề mặt bùn và nước. Đường xả bơm được đặt hướng lên ngay bên cạnh buồng bơm. Do đó, tình trạng ùn tắc do vận chuyển bùn hầu như không bao giờ xảy ra.

Ebara DVS thường hướng tới những đối tượng chính là các doanh nghiệp cỡ vừa và lớn. Hoặc được sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước thải các khu vực phường quận nhờ công suất khỏe và khả năng hoạt động liên tục.

Máy bơm bùn Ebara Series Best

Bơm Bùn Series Best được làm từ INOX giúp giảm thiểu trọng lượng và kích thước được sử dụng làm bơm chìm nước thải

Trong khi đó với bơm bùn thuộc dạng Series best. Đây là dòng bơm hướng tới những doanh nghiệp nhỏ. Hoặc sử dụng để thoát bùn, nước ở các hộ gia đình hoặc chung cư.

Toàn bộ thân máy là một thể thống nhất. Và được làm từ INOX 304 trên công nghệ đúc Hydroforming. Nhờ vậy mà bơm cũng có khả năng hoạt động ổn định trong môi trường xả thải hoặc bùn đất.

Tuy nhiên nếu ở bơm DVS, nhà sản xuất trang bị buồng bơm dạng chữ L úp ngược. Thì với dòng Series Best, hãng lại sử dụng thiết kế buồng bơm cạnh đáy. Các lỗ hút xả thải được đặt chạy dọc xung quanh cạnh viền của đáy. Những lỗ hút xả này vừa đảm nhiệm là đầu hút. Vừa đảm nhiệm chặn lọc những hợp chất có kích thước quá lớn trong bùn đất. Nhờ đó, mà tình trạng tắc nghẽn đường ống sẽ không bao giờ xảy ra.

Liên hệ để báo giá

Ngoài những dòng bơm bùn nổi bật kể trên. Ebara còn sản xuất thêm một số mẫu bơm bùn khác như Ebara DW VOX 300, Ebara DW VOX 200…. Đây là những dòng bơm được thiết kế hướng tới nhu cầu sử dụng của hộ kinh doanh nhỏ lẻ, nhà hàng cỡ nhỏ và vừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *